Việt Nam những điểm đến kỳ thú: Vẻ đẹp huyền bí vườn quốc gia Ba Bể xứ Bắc Kạn

By

Vườn quốc gia Ba Bể xứ Bắc Kạn mang vẻ đẹp huyền bí khiến bao bạn trẻ đặt chân một lần đều có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Những bước chân tuổi trẻ chắc chắn luôn mong muốn tìm được một điểm đến hấp dẫn, độc đáo để bản thân thỏa sức khám phá, trải nghiệm phải không nào? Có những tín đồ du lịch ghiền biển đảo, núi rừng nhưng cũng không ít người dành cả tuổi trẻ để khám phá nhiều khu vườn quốc gia có hệ sinh thái đa dạng bậc nhất trên đất Việt đấy. 


@zhaokuan.89


@_yingzi_

Vườn quốc gia Ba Bể thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kan là điểm đến cho những bạn trẻ yêu thích thiên nhiên núi rừng hùng vĩ. Khu vườn huyền bí được nhiều người mệnh danh là một thế giới mới lạ với hệ sinh thái đa dạng, phong phú rất độc đáo. Đặc biệt trung tâm của vườn là hồ Ba Bể nằm trên độ cao 178m khiến nhiều người mê hồn cảnh sắc diệu kỳ của vùng đất này.


@toanla.travelholic

@travelandleisure


@chin_qch

Ba Bể có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc với chúng ta từ thuở còn tấm bé với những câu chuyện cổ tích. Thế nhưng chẳng ai có thể có ngờ được nơi này là địa bàn cư trú của rất nhiều loại động, thực vật quý hiếm được ghi tên vào sách đỏ Việt Nam. Nếu nhắc đến thực vật tại vườn quốc gia Ba Bể chắc hẳn con số 1281 loài trong đó trúc dây đặc trưng và hệ thống lan có tính đặc hữu cao nhất không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn Đông Nam Á thì bạn sẽ hình dung ra ngay được không gian rộng lớn nơi này.


@lesvadrouilesdetisia


@vadroei


@flyingdutchmannisita

Bên cạnh hệ thực vật xanh tốt quanh năm, vườn quốc gia Ba Bể có nhiều môi trường sống như sông, suối, hồ, rừng nên động vật ở đây cũng phát triển nhiều loài thú, lưỡng cư, chim, cá,… Tham quan khu vườn huyền bí này bạn còn có cơ hội ngắm nhìn những chú voọc đen má trắng, cầy vằn bắc bị đe dọa số lượng trên cả toàn cầu. Chính vì vậy các bạn trẻ thường ví chuyến ghé thăm khu vườn này là hành trình lạc vào thế giới mới lạ, độc đáo.


Ảnh: Internet


@justingoodfun


Ảnh: Internet

Địa điểm ấn tượng nhất cho du khách tham quan vườn quốc gia Ba Bể không thể nào bỏ quên qua được hồ nước ngọt cùng tên như một “viên ngọc xanh” nổi bật giữa đại ngàn. Nhất là vào thời điểm đầu xuân và hè, hồ Ba Bể có làn nước trong xanh như ngọc khiến bạn có cảm giác ung dung, tự tại khi được lênh đênh trên chiếc thuyền thăm thú cảnh sắc và soi bóng qua làn nước tuyệt diệu ấy. Từ giữa hồ Ba Bể, phóng tầm mắt xung quanh là thế giới tự nhiên của những thân cây phủ bóng trên vách núi đẹp đến nao lòng.


@thao.nong


@oohlameo


@hoanhatha

Mặc dù du lịch vườn quốc gia chưa phải là lựa chọn nổi bật với nhiều bạn trẻ nhưng bạn đừng ngại ngần “đổi gió” thử trải nghiệm một lần để biết nước Việt ta bao la và phong phú đến nhường nào. 

(Theo YAN)

You may also like