Trekking cung đường đẹp nhất Việt Nam Tà Năng – Phan Dũng

By

Hiện nay, ở Việt Nam loại hình du lịch trekking đang trở thành một xu hướng phổ biến với những ai yêu thích tận hưởng thiên nhiên và thích đi bộ. Đây là một hình thức du lịch mạo hiểm. Người trekking chỉ dùng một phương tiện di chuyển duy nhất đó chính là đôi chân của mình. Hành trình trekking đến các vùng đồi núi không chỉ đòi hỏi ở bạn thể lực mà còn cần trang bị kĩ năng sinh tồn, phương án ứng phó với thời tiết. Tuy nguy hiểm là vậy nhưng đối với những người thích khám phá, chinh phục thì sẽ là một trải nghiệm rất mới mẻ, nếu đầy đủ kinh nghiệm thì chuyến đi này sẽ vô cùng thú vị đấy. Và bây giờ tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm tham gia trekking mà cụ thể là ở cung đường trekking Tà Năng Phan Dũng cho các bạn tham khảo nhé.

tour trekking Tà Nẵng - Phan Dũng

Giới thiệu về cung đường Tà Năng – Phan Dũng:

  • Cung đường Tà Năng – Phan Dũng trải dài trên ba tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Ninh Thuận. Cung đường là bước chuyển tiếp từ cao nguyên miền núi đến tỉnh duyên hải miền và được các phượt thủ đánh giá là cung đường trekking đẹp nhất. Có độ dài gần 55km và gần như đi bộ hoàn toàn.
  • Ở Tà Năng khung cảnh thật sự thanh bình với đủ thứ chim muông, cỏ cây, hoa lá, và có rất nhiều rừng thông thấp và đây chính là địa điểm đẹp để bạn tha hồ check- in sống ảo. Cung đường này còn có những con dốc uốn lượn nhấp nhô trên những quả đồi, thác Yaly hùng vĩ hay dòng suối hiền hòa mát lạnh,…. tạo nên một cung đường đẹp như mơ.
  • Là một cung đường có đến 90% là các lối mòn và đường nhiều ngã rẽ những cũng có nhiều bề mặt hình bằng phẳng, nên bạn có thể dựng lều trại để đốt lửa vui chơi và nghỉ ngơi. Vừa thoải mái, vui vẻ mà chi phí được tiết kiệm một cách tối đa về mặt lưu trú rồi đấy.

trekking Tà Năng Phan Dũng

Kinh nghiệm cần có khi trekking Tà Năng- Phan Dũng:

  1. Khi bắt đầu cuộc hành trình trekking Tà Năng Phan Dũng bạn không cần quá cầu kì trong khâu chuẩn bị. Tuy vậy, nhưng vẫn phải trang bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết như: Áo mưa, quần áo, đèn pin, pin dự phòng, mũ, dép lội suối, lều trại, các loại thuốc và kem chống muỗi, nước uống, đồ ăn khô như là lương khô hoặc mì tôm,… Và các thiết bị điện tử như máy ảnh, sạc dự phòng,….
  2. Khi tham gia trekking thì tất cả mọi người trong nhóm của bạn đều phải biết rõ lịch trình, lưu lại bản đồ offline, biết sử dụng la bàn để xác định phương hướng và quan trọng lúc đi cần chú ý không đi quá xa nhau để tránh bị lạc, tách nhóm hay tụt lại phía sau.
  3. Nếu đã tham gia trekking Tà Năng Phan Dũng thì bạn nên trang bị các kĩ năng sinh tồn như phải biết dựng lều, nhóm lửa và biết cách sử dụng các đồ y tế và nên biết nấu ăn. Trước khi tham gia cùng mọi người thì bạn cần phải có thể lực tốt nhất, phải biết tự lo cho bản thân mình có đủ sức khỏe và chỗ ngủ, nên học cách tự cứu thương, chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết nhưng không nên quá cồng kềnh không nên phụ thuộc vào người khác. Phải trang bị thêm kiến thức về các loại rau rừng hay cách bắt cá ở suối,… để đề phòng bị lạc trong rừng mà lương thực bị cạn kiệt.

Bên trên là những kinh nghiệm khi bạn đi trekking Tà Năng Phan Dũng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm ở những bài viết khác để có một chuyến đi an toàn và tuyệt vời nhất nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

Đăng bởi: dulichdalat.info

You may also like