Tà Năng – Phan Dũng, cung đường đủ trải nghiệm khác lạ

By

Bạn có thể đi qua những đồng cỏ xanh mướt, tắm dưới chân thác, biết thêm nhiều loại cây mới.

Tà Năng – Phan Dũng được biết đến là một con đường trekking ấn tượng với những đồng cỏ xanh, lối đi đất đỏ uốn quanh những sườn đồi đẹp như một bức tranh. Làm nền cho khung cảnh ấy còn có những ngọn núi chập chùng ở phía xa.

Hành trình đi bộ 50-55 km có thể kéo dài hai ngày một đêm hoặc ba ngày hai đêm tùy sức khỏe người tham gia. Khi đến đây, bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi bởi luôn có những điều mới mẻ chờ bạn khám phá. 

Tuyến đường di chuyển chủ yếu qua địa phận xã Tà Năng (Đức Trọng, Lâm Đồng) và Phan Dũng (Tuy Phong, Bình Thuận). Phía bên Tà Năng có nhiều đồi dốc với rừng thông thẳng tắp sẽ làm bạn liên tưởng đến Đà Lạt. Còn bên Phan Dũng có địa hình nhiều cát nên các loại cây phong phú hơn. 

Ở hai bên đường, bạn sẽ thấy rất nhiều cây nắp ấm màu đỏ nhạt. Khi côn trùng bay vào trong bộ phận ấm hình trụ, lá nhỏ phía trên sẽ khép lại khiến chúng bị chết dần. Phần ấm này có thể giữ nước, giúp cây thích nghi trong những ngày khô cằn. 

Sau quãng đường dài, bạn có thể vùng vẫy dưới dòng nước của thác Yavly cao 20 m. Thác giống như một dải yếm trắng buông từ trên cao xuống, là điểm nghỉ ngơi sảng khoái cho cho những ai yêu thích khám phá Tà Năng – Phan Dũng. 

Cảnh sắc hoang sơ, yên bình bên dòng suối như muốn níu bước chân du khách lại nơi đây. 

Ở phía Phan Dũng, con đường mòn chạy xuyên qua khu vực có những thân cây thẳng tắp. 

Những bông hoa nghệ rừng khoe sắc đủ màu như tím, hồng nhạt, trắng mọc dọc hai lối đi. 

Bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhiều loại cây lạ khi đi hết cung đường. 

 

Nguyễn Sỹ Đức

You may also like