Nhà thờ Nha Trang

30

Thành phố Nha Trang được biết đến là thành phố nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp nhưng Nha Trang đâu chỉ có biển, ở đó còn có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác nữa, trong đó ta phải kể đến Nhà thờ Nha Trang – một địa điểm đáng phải đến thăm nếu như bạn có ý định du lịch Nha Trang.

Vị trí địa lí

Nhà thờ Nha Trang (tên chính thức: Nhà thờ chánh tòa Kito Vua và một số tên gọi khác như: Nhà thờ Đá Nha Trang, Nhà thờ Núi Nha Trang, Nhà thờ Ngã Sáu) tọa lạc tại 31 Thái Nguyên, Phước Tân, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

nha-tho-nha-trang

Nhà thờ Nha Trang

Nhà thờ lớn nhất Nha Trang

Nhà thờ Nha Trang là nhà thờ lớn nhất trong thành phố. Nằm trên một ngọn đồi nhìn ra Ga Nha Trang, nó được xây dựng theo phong cách Gothic bởi Linh mục Louis Vallet vào đầu thế kỷ 19. Nhà thờ phục vụ cộng đồng Công giáo địa phương, với Thánh lễ được tổ chức từ 05:00 đến 18:30 hàng ngày.

nha-tho-nha-trang

Nhà thờ Chánh tòa Kito Vua

 

Một vài thông tin về nhà thờ Nha Trang

Nhà thờ mang đậm phong cách Gothic trong mình: phần dưới là cửa, phần giữa là những ô cửa kính có nhiều mặc sắc rực rỡ còn phần trên cùng là tháp chuông và hành lang.

Nhà thờ Nha Trang có diện tích 760m2 với sức chứa 600 người, tổng diện tích của khu vườn và khoảng không bên ngoài là 2500m2. Nhà thờ hoàn toàn làm bằng xi măng và được trang trí bằng những cửa kính đầy sắc màu.

nha-tho-nha-trang

Cửa trước Nhà thờ

Tọa lạc trên một ngọn đồi cao khoảng 10 mét, ngọn đồi này trước khi xây dựng nhà thờ cao hơn rất nhiều, tuy nhiên người Pháp sử dụng thuốc nổ để lấy đất xây dựng đường vào vì vậy chiều cao của ngọn đồi đã giảm đi rất nhiều.

Bên trong sàn nhà thờ được lát bằng đá, nhưng nổi bật nhất là đèn neon tô điểm cho nhà thờ. Những cây thánh giá thì được trang trí bằng đèn neon màu đỏ, neon màu hồng trong Nhà Tạm, đèn neon màu xanh trên vòm mái nhà và một dạng đèn tạo ra quầng sáng trên bức tượng của Đức Trinh Nữ Maria.

nha-tho-nha-trang

Bên trong nhà thờ

 

Nha-tho-Nha-Trang

Kiến trúc mái vòm độc đáo

Đường lên Nhà thờ

Từ thành phố Nha Trang, có hai con đường dẫn đến nhà thờ: có một bậc thang đá 53 bậc từ đường Thái Nguyên đến lối vào nhà thờ hoặc một lối đi bằng đá khác từ quảng trường thành phố sẽ dẫn bạn đến sân sau nhà thờ.

nha-tho-nha-trang

Đường lên Nhà thờ

Xem thêm: Vinpearl Land Nha Trang

Các tấm bia ở Nhà thờ Nha Trang

Bên ngoài, nhà thờ được trang trí với rất nhiều tượng thánh và 4000 tấm bia được đặt bên cạnh (bao gồm cả lăng mộ của Linh mục Louis Vallet).

nha-tho-nha-trang

Mộ của Linh mục Louis Vallet

 

nha-tho-nha-trang

Sau mỗi tấm bia là hốc nhỏ đựng di cốt người đã khuất

Giờ mở cửa: 5:00 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 7 và 4:30 – 20:00 vào Chủ nhật.

Sau này nếu như có cùng  người thân hay bạn bè đi vào Nha Trang thì bạn đừng quên ghé thăm nhà thờ Nha Trang không những để chiêm ngưỡng tận mắt vẻ đẹp nơi đây mà còn là để dành cho mình thời gian yên bình sau biết bao mệt nhoài của ngày tháng đã qua.

Đăng bỏi: khanhhoa.dulichvietnam.com.vn