Ngỡ như ‘lạc lối’ ở xứ Hàn với mùa ‘hoa ban trắng’ ngay Đà Lạt tháng 3

By

Mặc dù đã bắt đầu nở trong dịp Tết nhưng vì vẻ đẹp của những cành mai anh đào mà vô tình chúng ta lại bỏ quên đi vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa ban trắng này. Và khi mùa mai anh đào vừa kết thúc thì những cánh hoa ban trắng bắt đầu khoe sắc làm cho những cung đường Đà Lạt được khoác lên một chiếc áo mới.

@heo_ham_an_

@riomama_vn

@imdkn

Được lấy giống trồng từ hơn 10 năm trước, giống hoa ban trắng với những cánh hoa nhỏ như cánh bướm lung lay trong nắng vốn là “đặc sản” của vùng núi Tây Bắc, giờ đã trở thành “đặc sản” của Đà Lạt. Du khách miền Nam không có dịp lên Tây Bắc, khi đến Đà Lạt được tận mắt chiêm ngưỡng những loài hoa ban hiền hòa.

@hien.sg

Những con đường trồng nhiều hoa ban là Trần Phú – nhà thờ Con Gà – Dinh 2, Quang Trung – Ga Đà Lạt – Ngã 4 Phan Chu Trinh, Phù Đổng Thiên Vương… Ai đến Đà Lạt mùa này đều thấy thú vị khi đi qua đường Trần Phú, chỉ một đoạn dài khoảng 1,5 km nhưng có hàng trăm cây hoa ban đang thi nhau nở thành chùm trắng xóa, thỉnh thoảng ong bướm bay vào hút những giọt mật ngọt ngào trong khoé nhụy.

@zung_09

@greennpea

@langreentea

Với vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết ở bất cứ nơi đâu Ban Trắng nở rộ đều tỏa sáng một nét kỳ diệu. Những cành Ban Trắng muốt lắc lư theo những ngọn gió, kiêu hãnh tỏa sắc rực rỡ vẻ đẹp dưới nắng vàng ngọt của tiết trời nơi đây.

@ngocson97

@im.linhhhh

@pipiksua

@oanhh.lalaa

@miuan.08

@y.thao.le

@tir.minl

Hoa Ban Trắng có hương thơn nồng nàn, mỗi mùa hoa Ban Trắng nở rộ không chỉ du khách thích thú ngắm nhìn những cánh hoa trắng mong manh trong gió, mà người dân địa phương nơi đây cũng mong Ban Trắng sớm nở để mỗi sớm mai thức dậy được hít thở hương thơm ngọt ngào của Ban Trắng.

@quangtay92

@riomama_vn

Đăng bởi: foody.vn

You may also like