Đà Lạt thu nhỏ tại phố biển Nha Trang đẹp đến mê hồn

86

Đỉnh Hòn Bà nằm ở xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh và xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 2 giờ di chuyển.

Theo quốc lộ 1A từ Nha Trang về TP.HCM khoảng 20km là đến ngã ba rẽ vào Hòn Bà tại xã Suối Cát, huyện Cam Lâm. Đi vào khoảng hơn 1km gặp cột cây số đầu tiên báo đoạn đường 37km lên đến đỉnh Hòn Bà.

Photo: remniza

Photo: photo_nikashin

Trên đường chinh phục đỉnh Hòn Bà, bạn sẽ đến với hồ nước Suối Dầu trước. Hồ Suối Dầu khá rộng, nước suối trong veo, có nhiều tảng đá to rất đẹp, là nơi thích hợp để các bạn picnic, cắm trại, chụp choẹt, tắm suối.

Photo: yarmakeev

Photo: alekseyflash

Photo: ba.cof

Photo: madnesszlo

Ở độ cao khoảng 1600m so với mực nước biển, nhiệt độ ở Hòn Bà dao động từ 10-20 độ C và quanh năm mây phủ. Đường lên đỉnh Hòn Bà khá vắng, đường đèo cua cực đã, càng lên cao không khí càng mát mẻ, đôi lúc còn có sương mù nữa.

Photo: olusha_makarova

Photo: alex.nika

Photo: juli_suu

Ở đây không có thông như Đà Lạt nên nét đẹp nên thơ hầu như rất hiếm gặp. Gần đến đỉnh, một bên sườn núi trời trong xanh, bên còn lại mây mù lãng đãng.

Photo: cdiasmi

Photo: phoenix_lawman

Du khách đến với Hòn Bà thích thú cảm giác hòa mình với mây trời, ngắm mặt trời mọc từ chân trời xa tít. Điểm nhấn thu hút khách du lịch ở đây là di tích nhà gỗ của bác sĩ A.Yersin, theo như ghi nhận thì đây là nơi Yersin từng ở để nghiên cứu và trồng dược liệu quý hiếm.

Photo: olegolennikov

Photo: instamax1213

Photo: annieokrughina

Photo: vikakornyakova

Lưu ý: Nhiệt độ ở Hòn Bà về đêm sẽ xuống thấp nhớ chú ý mang theo áo ấm nhé, đường vắng vẻ nhớ đổ xăng đầy đủ trước khi đi nha.

Nguồn: foody.vn