Cách làm gỏi khô bò Sài Gòn giản đơn mà “thánh ăn vặt” chớ bỏ qua

36

Gỏi khô bò là một món ăn ngon nức tiếng mà du khách rất yêu thíchCách làm gỏi khô bò Sài Gòn cực đơn giản để bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này ngay tại nhà của mình.

Gỏi khô bò (Ảnh ST)

Gỏi khô bò – món ăn vặt Sài Gòn (Ảnh ST)

Chia sẻ cách làm gỏi khô bò ngon

Món gỏi khô bò (Ảnh ST)

Món gỏi khô bò (Ảnh ST)

Từ lâu, món gỏi khô bò đã được giới trẻ Sài thành yêu thích cũng bởi hương vị thơm ngon đặc biệt của món ăn này. Nhiều bạn mong muốn được thưởng thức món ăn này thường xuyên ngay tại nhà bởi hương vị thơm ngon của nó sẽ rất vui mừng với tin sau nhé. Với những dân cực ghiền món này hãy lưu tâm cách làm gỏi khô bò Sài Gòn đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có thể tự tay làm món gỏi khô bò tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 4 thìa đường

– Khoảng 1,5 kg gan heo

Gan heo (Ảnh ST)

Gan heo (Ảnh ST)

– 3 thìa mật ong

– 2 thìa nước tương

– ½ thìa giấm

– ½ bột ngũ vị hương

Tỏi băm (ảnh ST)

Tỏi băm (ảnh ST)

– 1 thìa tỏi được băm nhỏ

– 3 thìa rượu trắng

– 1 thìa sả băm nhỏ

– Bánh phồng tôm

Chia sẻ cách làm gỏi khô bò Sài Gòn tuyệt ngon

Gỏi khô bò thơm ngon (ảnh ST)

Gỏi khô bò thơm ngon (ảnh ST)

Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết bạn có thể thực hiện theo các bước sau để chế biến thành công món gỏi khô bò nhé.

Bước 1: chuẩn bị

Với gan heo bạn hãy rửa sạch, rồi cắt theo lát khoảng 0,5 cm để miếng gan có độ dày vừa vặn giúp ngấm hương vị hơn.

Gan heo được cắt nhỏ (Ảnh ST)

Gan heo được cắt nhỏ (Ảnh ST)

– Dùng tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bên trên ướp vào gan heo trong khoảng từ 8 – 10 tiếng để miếng gan được ngấm đầy đủ gia vị.

Gan heo sau khi chế biến (Ảnh ST)

Gan heo sau khi chế biến (Ảnh ST)

– Sau khi ướp gan bạn đem áp chảo và hãy nhớ là để cháy sém cả 2 mặt sẽ ngon hơn nhé. Đối với phần nước ướp bạn có thể cho lên đun với lửa nhỏ cho tới khi cạn nước để tạo nên nước sốt thơm ngon.

– Phần gan sau khi rim tới độ keo lại rồi bạn cho gan len khay để vào lò nướng đạt tới mức độ khô lại là đạt nhé.

Bước 2: cách làm

Món gỏi khô bò thơm ngon (Ảnh ST)

Món gỏi khô bò thơm ngon (Ảnh ST)

– Bạn cần pha nước dấm để ăn gỏi: lấy 4 thìa đường + 4 thìa nước tương + 6 thìa canh dấm + 3 thìa nước lọc + tỏi băm pha lẫn sẽ tạo ra một thứ nước dấm thơm ngon. Cách làm gỏi khô bò Sài Gònbạn sẽ không thể bỏ qua bước làm này nhé,

Nước chấm (Ảnh ST)

Nước chấm (Ảnh ST)

– Đu đủ xanh thì bạn bào thành sợi nhỏ, mỏng và đều đặn để tạo sự hấp dẫn cho món ăn hơn.

Đu đủ bào sợi (Ảnh ST)

Đu đủ bào sợi (Ảnh ST)

– Tiếp theo bạn cần chuẩn bị húng quế và rau răm được rửa sạch rồi cắt nhỏ nhé.

– Đậu phộng thì đập dập ra để tạo vị hòa quyện giữa các hương vị mang lại một món ăn thơm ngon.

Đậu phộng đập dập (Ảnh ST)

Đậu phộng đập dập (Ảnh ST)

– Cách bài trí ra đĩa: sau khi thực hiện cách làm gỏi khô bò Sài Gòn  như trên bạn sẽ có được một món ăn ngon. Sự kết hợp của gỏi đu đủ cùng khô bò và gan cháy, rau thơm, phồng tôm, đậu phộng sẽ là một món ăn khiến ai cũng phải ghiền.

Món ăn thơm ngon - gỏi khô bò (Ảnh ST)

Món ăn thơm ngon – gỏi khô bò (Ảnh ST)

Khi ăn bạn chan kèm nước sốt đã được pha ở trên thì bảo đảm sẽ làm ai cũng phải mê tít. Cách làm khá đơn giản này sẽ giúp bạn có thể thưởng thức được đúng chuẩn hương vị gỏi khô bò ngon mà không phải ra quán để mua nhé.

Ăn là ghiền món gỏi khô bò (ảnh ST)

Ăn là ghiền món gỏi khô bò (ảnh ST)

Thực hiện đúng các bước bảo đảm bạn đã có thể làm được món gỏi khô bò đúng chuẩn hương vị Sài Gòn nức tiếng lâu nay. Chỉ cần chuẩn bị một ít nguyên liệu và khéo léo trong cách nấu là bạn đã có thể thưởng thức được món gỏi khô bò nức tiếng ở Sài Gòn nhé.

Theo: vntrip.vn