Bản đồ thành phố Nha Trang 2017

By

Du khách đến với Nha Trang trước hết đừng quên tìm hiểu đôi nét về Bản đồ thành phố Nha Trang xinh đẹp đến ngây ngất lòng người.

Bản đồ thành phố Nha Trang đầy đủ nhất 

Bản đồ thành phố Nha Trang

Bản đồ hành chính thành phố Nha Trang (ảnh sưu tầm)

Giới thiệu chung về Nha Trang

Bản đồ thành phố Nha Trang nằm trên một bản đồ rộng lớn hơn đó chính là tỉnh Khánh Hòa rộng lớn nổi tiếng với cảnh đẹp và lòng mến khách. Không sai nếu gọi Nha Trang là “trái tim” của Khánh Hòa, bởi đây là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và khoa học kỹ thuật lớn của tỉnh cũng như của dải đất Duyên Hải Nam Trung Bộ. Tổng dân số thành phố du lịch Nha Trang tính đến năm 2015 là 420.521 người trên tổng diện tích địa lý là 251 km2, bao gồm cả diện tích đất liền và các đảo lớn nhỏ. Do vậy mật độ dân cư thành phố ở mức trung bình 1.675 người/km2 với thành phần dân cư hợp thành từ 3 bộ phận chủ yếu là người Kinh, người Hoa và người Chăm cùng sinh sống và làm nên những bản sắc riêng có của vùng đất này.

Bản đồ Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa

Thành phố Nha Trang trung tâm phát triển hiện đại (ảnh sưu tầm)

Xem bản đồ thành phố Nha Trang chi tiết

Vị trí thành phố Nha Trang

Nằm trên dải đất vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, bản đồ thành phố du lịch Nha Trang nằm ở tọa độ 12°15′22″B và 109°11′47″Đ, thuộc tỉnh Khánh Hòa. Địa giới của thành phố Nha Trang cụ thể là phía Bắc giáp thị xã Ninh Hòa, phía Nam giáp huyện Cam Lâm, phía Tây giáp huyện Diên Khánh và phía Đông chính là Biển Đông rộng lớn với huyện đảo Trường Sa – vùng đất, vùng nước và vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Phía Đông Bản đồ thành phố Nha Trang

Huyện đảo Trường Sa phía Đông Nha Trang (ảnh sưu tầm)

Về đặc điểm giao thông, chạy dọc thành phố là con đường giao thông huyết mạch – quốc lộ 1A chạy theo hướng Bắc Nam dài 14,91 km và nối với quốc lộ 1C từ trung tâm thành phố. Ngoài ra, Nha Trang còn là một điểm nút giao thông quan trọng của tỉnh Khánh Hòa với nhiều tuyến đường bộ, đường sắt Thống Nhất, đường cảng biển quốc tế và đường hàng không quan trọng, như sân bay quốc tế Canh Ranh.

Đơn vị hành chính của Nha Trang

Thành phố Nha Trang là thành phố trực thuộc tỉnh Khánh Hòa tuy nhiên dưới cấp quản lý thành phố vẫn tiếp tục được chia thành các đơn vị hành chính địa phương nhỏ hơn để tiện cho công tác quy hoạch cũng như quản lý thành phố. Được thành lập từ năm 1998 cho đến nay, bản đồ thành phố Nha Trang hiện nay gồm 27 đơn vị hành chính gồm 19 phường và 8 xã. Các đơn vị cụ thể này có thể được tra cứu trực tiếp trên bản đồ Nha Trang Online. Bên cạnh những đơn vị đã được được hình thành từ lâu, hiện do tốc độ phát triển nhanh chóng của đô thị và các khu quy hoạch mới được hình thành, bản đồ hành chính Nha Trang đã có thêm nhiều đơn vị mới hình thành như Bắc Việt, Hòn Rớ, Hòn Khô, An Viên, Đường Đệ …Thành phố Nha Trang cũng đã rất vinh dự khi được công nhận là Đô thị loại 1 thuộc tỉnh Khánh Hòa nào ngày 22 tháng 4 năm 2009, như là một minh chứng cho trình độ phát triển và vị trí quan trọng của thành phố trong động lực phát triển của toàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin thêm về thành phố Nha Trang

Với đặc trưng là một thành phố biển Việt Nam, bản đồ thành phố Nha Trang đã được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan xinh đẹp từ núi non cho tới những bãi biển xinh đẹp, những hòn đảo hoang sơ và đẹp mộng mơ, cùng những vương quốc san hô rực rỡ sắc màu dưới lòng đại dương xanh thẳm. Thời tiết Nha Trang tương đối ôn hòa với nề nhiệt trung bình năm là 26,3 độ C và mang nhiều nét đặc trưng của khí hậu nhiệt đới đại dương nóng ẩm. Khí hậu Nha Trang gồm 2 mùa, mùa đông ít lạnh và khô, mùa mưa nóng ẩm và mưa nhiều. So với các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ khác, thời tiết ở Nha Trang khá thuận lợi cho khai thác và phát triển du lịch quanh năm. Thêm vào đó, hằng năm Nha Trang thu hút rất nhiều du khách đến với thành phố bởi sức hút tới từ cả cảnh sắc thiên nhiên và các giá trị nhân văn như Vịnh Nha Trang với nhiều đảo và bãi tắm tuyệt đẹp, chùa Long Sơn linh thiêng, nhà thờ Núi, Tháp Bà cổ kính hay chợ Đầm Nha Trang với nhiều loại hàng hóa phong phú, cũng như mang nhiều nét ẩm thực đặc trưng của thành phố. Tất cả đã làm nên sự đa dạng cho Bản đồ thành phố Nha Trang không chỉ về giá trị du lịch mà còn giàu tiềm năng phát triển kinh tế đa dạng.

Bản đồ du lịch nhân văn thành phố Nha Trang

Thắng cảnh nhân văn Tháp Bà Ponagar của Nha Trang (ảnh sưu tầm)

Vịnh Nha Trang trên bản đồ thành phố Nha Trang

Vịnh Nha Trang đẹp nổi tiếng trong nước và quốc tế (ảnh sưu tầm)

Thành phố Nha Trang hiện là một trong 10 địa danh có ngành du lịch và dịch vụ phát triển nhất nước ta. Đến với Nha Trang bạn không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên thuần khiết nhất của một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, mà còn là một Nha Trang không ngừng phát triển hiện đại. Từ một cái nhìn bao quát về bản đồ thành phố Nha Trang có thể giúp ta hiểu thêm về vùng đất và con người nơi đây, từ những giá trị tiềm ẩn và tiềm năng cho phát triển lâu dài, xanh và bền vững. Đây cũng là điển hình cho bài học kinh nghiệm gắn liền giữa phát triển và bảo tồn các giá trị thiên nhiên cho nhiều địa phương khác học tập và áp dụng trong hiện tại và tương lai.

Nguồn: vnTrip.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like