Warning: ftp_fget() expects parameter 1 to be resource, null given in /var/www/public_html_khanhhoatravel/wp-admin/includes/class-wp-filesystem-ftpext.php on line 146

Warning: ftp_fget() expects parameter 1 to be resource, null given in /var/www/public_html_khanhhoatravel/wp-admin/includes/class-wp-filesystem-ftpext.php on line 146
Kinh nghiệm du lịch đảo Bình Hưng- Khánh Hòa - Khánh Hoà Travel

Kinh nghiệm du lịch đảo Bình Hưng- Khánh Hòa

By

Khi nói tới Cam Ranh, người ta thường nói tới những bãi cát trắng trải dài, biển xanh ngát. Cam Ranh có rất nhiều nơi để bạn có thể khám phá: biển thì có bãi Dài, bãi Dông, núi thì có Khánh Sơn, có thể tham quan cả biển và núi thì có các địa danh bắt đầu bằng chữ Bình: Bình Tiên, Bình Lập. Nói tới đảo thì nhiều người nhắc tới ngay đảo Bình Ba, đây có lẽ là một trong những hòn đảo lớn nhất và có nhiều người sinh sống, nằm cách không xa Bình Ba là hòn đảo Bình Hưng nằm ẩn mình dưới chân đèo của cung đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy với ngọn hải đăng tuyệt đẹp, những bãi biển gần như hoang sơ.

Đảo Bình Hưng ở đâu?

Đảo Bình Hưng nằm cạnh Bình Ba, tạo thành một cụm du lịch nhỏ của Cam Ranh (Ảnh – Hương Thảo Nguyễn)

Bình Hưng là một đảo nhỏ với khoảng hơn 300 hộ dân cùng 1500 nhân khẩu, trực thuộc xã Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa nằm ẩn mình dưới chân đèo của cung đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy. Nơi này được ví von một cách thân thương là “hòn ngọc thô” do chưa có sự khai phá nhiều bởi bàn tay con người.

Nên đi du lịch Bình Hưng vào thời điểm nào?

Đi biển vào mùa hè luôn là lựa chọn hợp lý nhất (Ảnh – Mondayne)

Du khách tham quan Bình Hưng cần tránh tháng 10, 11 vì đây là thời điểm mưa bão. Lý tưởng nhất vẫn là các tháng hè vì bạn sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh biển xanh cát trắng nắng vàng.

Nhà nghỉ giá rẻ tại Bình Hưng

Bình Hưng giờ có rất nhiều nhà nghỉ, dịch vụ (Ảnh – nguyenhoaa)

Một vài năm trước đây, tới Bình Hưng thì hầu như không có nhiều sự lựa chọn về nhà nghỉ cho các đoàn khách du lịch. Tuy nhiên khoảng một vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của các dịch vụ du lịch, rất nhiều nhà nghỉ được xây để phục vụ cho khách thập phương, các bạn có thể liên hệ trước với chủ nhà nghỉ để có thể đặt kèm bữa ăn trước khi ra tới đảo.

Nhà nghỉ Thắm Trang

Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa

Điện thoại : 0935 532356

Nhà nghỉ Bích Thảo

Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa

Điện thoại : 0945 054938

Nhà nghỉ Cấm Hồng

Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa

Điện thoại : 0125 9450946 – 0125 3542285

Nhà nghỉ Hồng Nhàn

Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa

Điện thoại : 094 2704480

Nhà nghỉ Bình Hưng Quán

Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa

Điện thoại : 0916650249

Nhà nghỉ Bảo Bảo

Địa chỉ: Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa

Điện thoại: 0124 5043596 – 0967615375

Ngoài ra, các bạn nếu muốn trải nghiệm một chút cảm giác mới khi ngủ giữa bốn bề lênh đênh sóng nước thì có thể lựa chọn ngủ tại các nhà bè như dưới đây

Nhà bè Bình Hưng Bản Địa SFC

Địa chỉ: Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa

Điện thoại: 0962961248 (Kiên)

Nhà bè Trường Sa

Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa

Điện thoại : 0919 614 479 – 01234 855 845

Nhà bè Hưng Phát

Địa chỉ : Đảo Bình Hưng, Cam Bình, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa

Điện thoại : 0918 309346 – 0935 453455

Chơi gì khi đi du lịch Bình Hưng

Bãi Kinh

Bãi Kinh (Ảnh – vidongan)

Đây là bãi bạn sẽ đặt chân xuống đầu tiên nếu du lịch đến đảo Bình Hưng. Người dân ở đảo dùng bãi này làm nơi cập tàu qua lại giữa đảo và đất liền. Đặc điểm của bãi này là rất thuận tiện di chuyển cho du khách. Nếu từ đất liền, bạn chỉ cần gửi xe trên bãi và đi bộ xuống là có thể tắm biển thỏa thích rồi. Nếu ở trên đảo, bạn bắt tàu bất kỳ qua bãi chỉ mất có 10k/khách, đi về là 20k, tàu chạy liên tục ngày đêm nên rất thuận tiện.

Nước ở đây thuộc loại trong nhất khu này, bãi lại cạn nên rất thích hợp để cả gia đình vui chơi mà không phải quá lo lắng cho các em nhỏ. Trên bãi có sẵn một số lều cho thuê của chủ quản lý bãi.

Bãi Nước Ngọt

Vẻ đẹp hoang sơ của bãi Nước Ngọt (Ảnh – Mèo Già)

Một trong những bãi biển đẹp nhất Vịnh Cam Ranh với màu nước xanh như ngọc. Mực nước thấp (dưới hông người lớn) kéo dài 15-20m, nên rất an toàn cho trẻ em và người không biết bơi vui chơi. Ngoài ra, phía sau bãi biển còn có Suối nước ngọt chảy từ Rừng quốc gia Núi chúa chảy xuống, tạo nên địa hình rất độc đáo.

Bãi Chuối

Bãi Chuối (Ảnh – Ngọc Hùng)

Bãi có bờ cát rộng nhất khu vực đảo Bình Hưng, cũng như có mực nước sâu nhất. Chỉ nên khám phá bãi này nếu bạn bơi tốt hoặc có trang bị áo phao khi vui chơi. Cát ở đây là dạng cát sạn nên cũng rất sạch, dân trên đảo hay lấy cát này về xây nhà. Nước ở đây có màu xanh màu lá chuối, rất lạ. Nếu đến bãi, đôi khi bạn sẽ bắt gặp du khách nước ngoài bơi lặn ở đây.

Bãi Chướng

Bãi Chướng (Ảnh – Internet)

Bãi Chướng nằm sau lưng đảo vẩn còn rất hoang sơ nên rất đẹp. Phóng tầm nhìn về phí Bắc các bạn có thể nhìn thấy‬ được Đảo Bình Ba mệnh danh là đảo tôm hùm và xa hơn có thể thấy toàn Biển đông ,đây cũng là nơi đón bình minh đầu tiên trên đảo.

Bãi Cây Me

Bãi Cây Me, Bình Hưng (Ảnh – Lê Anh Kiên)

Nằm ngay trên đảo Bình Hưng, nhưng để di chuyển đến bãi này bạn cần phải thuê tàu, vì không có đường bộ xuống bãi. Bãi này khá nhỏ, cát chủ yếu là xác san hô nên rất sạch. Nước ở đây có màu xanh trong như nước hồ bơi, 5m vẫn thấy đáy. Giữa bãi có một tảng đá rất to, thích hợp cho việc đứng ở đây và pose ảnh.

Bãi Đá Trứng

Bãi Đá Trứng, Bình Hưng (Ảnh – Lê Anh Kiên)

Ấn tượng đầu tiên sẽ đập vào mắt bạn khi đến bãi này là những hòn đá khổng lồ, tròn và to như trứng khủng long vậy. Đây là bãi để tham quan, không tắm được do cả bãi toàn là đá nên không an toàn. Để xuống bãi, bạn đi bộ đường lên hải đăng Hòn Chút, lên gần đến đỉnh thì có đường bộ bên tay phải để đi xuống. Đường xuống bãi này là đường núi nên không dễ nhưng cũng không quá khó. Nếu bạn có một chút sức khỏe và đủ háo hức thì chỉ mất 10 phút là xuống được bãi.

Hải Đăng Hòn Chút

Hải đăng Hòn Chút (Ảnh – Bee TTruong)

Hải đăng Hòn Chút thuộc thôn Bình Hưng, xã Cam Bình, huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hải đăng được xây dựng năm 1988, có tác dụng chỉ vị trí tỉnh Khánh Hòa, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Khánh Hòa định hướng và xác định vị trí của mình. Đứng trên ngọn hải đăng, bạn có thể quan sát nhịp sống hối hả của các con tàu ăn hàng trên cảng Cam Ranh, phóng tầm mắt ra tới vùng biển bao la nơi điểm xuyết những chiếc thuyền câu bé nhỏ, từ xa trông như những món đồ chơi.

Vịnh Đá Dách

Vịnh Đá Dách, Bình Hưng (Ảnh – Lê Anh Kiên)

Được gọi bởi vịnh đá dách bởi vì ở đây tập trung những vách đá cao từ 40 đến 50m với rất nhiều các vết (trông như được) cắt bằng cưa lên bề mặt đá.

Hang Tàu (Đảo Yến)

Hang Tàu hay còn gọi là Đảo Yến, Bình Hưng (Ảnh – Lê Anh Kiên)

Vào các thời điểm bão, khu vực hang này thường là nơi các tàu vào tránh bão. Trong hang, mực nước tự nhiên sâu tới 15m nhưng do nước trong nên các bạn vẫn có thể nhìn thấy tận đáy. Đây cũng là nơi còn rất nhiều yến làm tổ trong tự nhiên.

Hang Tình Nhân

Hang Tinh Nhân (Ảnh – Đoàn Trương)

Ngọc Sương Resort

Cảnh quen thuộc đã xuất hiện trong Những nụ hôn rực rỡ (Ảnh – Binh Nguyen)

Không nằm ở Bình Hưng nhưng là một địa điểm khá thuận tiện để bạn kết hợp tới. Đây là địa điểm nổi tiếng đẹp tuyệt vời, từng là bối cảnh của các bộ phim hoành tráng như Những Nụ Hôn Rực Rỡ, Mỹ Nhân Kế.

Ăn gì ở Bình Hưng

Các loại hải sản giá rẻ ở Bình Hưng (Ảnh – Lê Anh Kiên)

Đi biển thì đương nhiên hải sản sẽ là ưu tiên số một rồi, cũng giống như Bình Ba bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức món tôm hùm tại đây, tất cả các món ăn này các bạn đều có thể dễ dàng đặt mua và chế biến tại các nhà bè trên đảo

  • Các loại ốc: Ốc nón, Ốc mặt trăng, Ốc bàn tay, Ốc tỏi…
  • Tôm hùm nướng.
  • Nhum nướng trứng.
  • Mực lá nướng ớt xanh.
  • Hàu hương nướng mỡ hành.
  • Cháo hải sản.

Nguồn: cungphuot.info

BÀI LIÊN QUAN:

Khánh Hòa: Đảo nào đẹp nhất?

Đảo Yến – cảnh sắc mà tạo hóa “hơi thiên vị” khi ban tặng cho Khánh Hòa

Thiên đường ‘ốc đảo trái tim’ đẹp không tì vết ngay giữa Bình Lập

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của ‘viên ngọc’ đảo Trường Sa lớn – Khánh Hòa nhìn từ trên cao

You may also like