Dinh Khải Huyền công trình kiến trúc “có 1-0-2” tại Nha Trang

30

Dinh Khải Huyền – công trình kiến trúc nổi tiếng đang hấp dẫn được rất đông du khách ghé thăm khi tới Nha Trang. Sở dĩ công trình này có tên gọi như vậy vì nó được thiết kế, lấy ý tưởng từ cuốn sách Khải Huyền được viết cách đây 2000 năm.

Ghé thăm khu biệt thự An Viên ở Nha Trang – Khánh Hòa, chắc hẳn bạn sẽ bị cuốn hút bởi một công trình đồ sộ với tông màu trắng vàng nổi bật, công trình đó chính là Dinh Khải Huyền. Sở hữu nét kiến trúc vô cùng độc đáo mà bạn khó có thể bắt gặp được một công trình thứ hai như vậy trên thế giới.

Công trình nổi tiếng ở Nha Trang (Ảnh ST)Công trình nổi tiếng ở Nha Trang (Ảnh ST)

Được khởi công xây dựng từ năm 2012 (Nhâm Thìn) và hoàn thành vào năm 2013 (Quý Tỵ). Khi đến đây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều họa tiết được trang trí ở đây mang hình rắn hổ mang. Nổi bật nhất chính là phần đầu các cột trụ, ban công và cầu thang phía sau Dinh thự được tạo hình rắn có chiều dài tới gần 40m. Không những thế nơi đây còn được các nhà thiết kế tạo dựng thêm rất nhiều loài động vật với độ chi tiết cao, rất có hồn. Đến đây thăm quan bạn sẽ thấy mình như đang lạc trong một cung điện của vua chúa thời xưa với không gian trang nghiêm và mang chút gì đó kỳ bí, huyền ảo.

Bể bơi được tích hợp trong khuôn viên Dinh thự (Ảnh ST)Bể bơi được tích hợp trong khuôn viên Dinh thự (Ảnh ST)

Cùng với đó, Dinh thự này còn được nhắc đến với cái tên Nhà Hiển Minh – ngôi nhà xuất hiện trong câu ca dao mang đậm chất Việt “Rồng rắn lên mây có cây xúc xắc có nhà Hiển minh”.

Chắc hẳn vì những nét độc đáo có 1-0-2 trên thế giới mà công trình này nhận được rất nhiều sự ưu ái của người dân và du khách khi tới thăm. Có lẽ vì thế mà Dinh Khải Huyền được đặt cho rất nhiều tên gọi thú vị, “Dinh thự Mưa Sao Băng” là một trong những cái tên mỹ miều đó. Tên gọi này được xuất phát từ việc những cột trụ lớn trong Dinh thự với màu sơn vàng đều đính thêm các ngôi sao ở phần chân đế, tạo cho bạn cảm giác như đang ngắm nhìn một cơn mưa sao băng đang rơi xuống giữa bầu trời đêm.

Những họa tiết độc đáo tại Dinh Khải Huyền (Ảnh ST)Những họa tiết độc đáo tại Dinh Khải Huyền (Ảnh ST)