Đảo Hòn Mun – “Thiên đường san hô” của Khánh Hòa

By

Được gọi với cái tên mỹ miều “thiên đường san hô”, đảo Hòn Mun thực sự là điểm đến khiến nhiều khách du lịch Nha Trang- Khánh Hòa ngỡ ngàng trước những hình ảnh có một không hai.

Nằm ở phía Đông của đảo Bồng Nguyên, cách vịnh Nha Trang 10km nên chỉ mất khoảng 45 phút đi tàu đề ra được Hòn Mun.

Tên gọi Hòn Mun bắt đầu từ những mỏm đá nhô cao, vách đá dựng đứng màu đen như gỗ mun ở phía Đông Nam đảo. Trong quá trình kiến tạo, do ảnh hưởng của thiên nhiên mà ở đây có rất nhiều hang động, đều là nơi làm tổ của chim én mỗi năm khi đến mùa sinh nở.

Đặc biệt hơn, Đảo Hòn Mun nằm gần dòng hải lưu nóng ấm từ xích đạo nên khu vực này quy tụ của rất nhiều loài san hô và sinh vật biển nhiệt đới.

đảo Hòn Mun - Nha Trang - onBooking

Đảo Hòn Mun với làn nước biển trong vắt

Ở độ sâu 10m, hệ sinh thái biển ở đảo Hòn Mun rất đa dạng và phong phú. Ở đây có những rạn san hô vô cùng đẹp. Ở đảo Hòn Mun có tới 1500 loài san hô và sinh vật biển trên tổng số hơn 2000 loài đã được thế giới phát hiện. Đặc biệt, ở đảo Hòn Mun có tới gần ½ số loài san hô cứng trên thế giới, 340/800 loài.

Related image

Xuống dưới độ sâu khoảng 18m, có khá nhiều hang động được hình thành do dòng hải lưu, có những hang sâu đến 15m là nơi trú ngụ của những loài sinh vật ưa bóng tối như: mực, tôm, cá đuối…

Image result for hòn mun

Hệ sinh thái biển đa dạng ở đảo Hòn Mun

Đảo Hòn Mun được Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới đánh giá là khu vực có sự đa dạng sinh học bậc nhất ở Việt Nam. Chính vì sự đặc biệt này mà dịch vụ du lịch ở đảo Hòn Mun ngoài tắm biển ra thì lặn biển ngắm san hô mới thực sự là điều hấp dẫn.

Image result for hòn mun

Hành trình ngắm nhìn “thủy cung” giàu mạnh nhất Đông Nam Á kéo dài 30 phút. Bạn cần thuê đồ lặn: quần người nhái, chân vịt, bình thở oxi và kính bơi sau đó trải qua quá trình tập luyện và hướng dẫn của thợ lặn chuyên nghiệp mới có thể lặn biển ngắm san hô Hòn Mun.

Nếu bạn không có đủ dũng cảm để lặn biển thì có thể mua vé tàu đáy kính để ngắm san hô. Vào những ngày nắng đẹp, bạn thậm chí có thể nhìn thấy san hô từ tàu thông thường bởi nước ở đây vô cùng trong xanh.

Image result for hòn mun

Ngoài ra, khi du lịch Nha Trang, nhớ ghé thăm Hòn Mun bạn còn được trải nghiệm cảm giác ngồi trên phao hơi giữa biển để ăn uống ở bar phao nổi trên đảo, tuy nhiên, dịch vụ này có giá khá chát.

Còn chờ gì nữa? Nhanh tay đặt vé đi du lịch Nha Trang ngay hôm này nào! Hiện đang có chương trình nhập giá KHUYẾN MÃI giảm 20% cho dịch vụ đặt phòng của VnTrip, bạn đọc có nhu cầu tham khảo nha!

– Link đặt phòng khi đến Nha Trang: https://shorten.asia/NN3KXJU8

-Link chi tiết: http://bit.ly/2O3rdzs

———- ———–

TIN MỚI NHA TRANG- KHÁNH HÒA:

Loading…

You may also like