Cẩm nang du lịch biển nên đến vào dịp tết

By

Vẻ đẹp hoang sơ, sừng sững của những khối đá, nét duyên ngầm của những đợt sóng ôm cát, tiếng gió lùa trong hàng dương… mang đến cho bạn những trải nghiệm mới trong dịp lễ này.

Bãi biển Trà Cổ

Bãi biển Trà Cổ
Nằm ở cực Đông Bắc của đất nước, Trà Cổ (Quảng Ninh) sở hữu hàng loạt cái nhất như bãi biển đầu tiên của nước ta, bãi biển có nhiều địa danh nổi tiếng nhất, bãi biển dài nhất, bãi biển trữ tình nhất…
Biển Trà Cổ tuyệt đẹp với làn cát mịn, hòa trong làn nước biển xanh ngát in bóng những dãy núi cao. Ngoài tắm biển, thưởng thức hải sản, bạn còn thả mình tham quan, khám phá những cồn cát cao từ 3 -4m, hệ thống sinh thái rừng ngập mặn, ngắm những khoảnh khắc giao nhau giữa ngày và đêm hay mặt trời mọc lên từ đường chân trời xanh.

Biển Thiên Cầm
Biển Thiên Cầm

Bãi biển Thiên Cầm thuộc huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Tên gọi này gắn với hai truyền thuyết khác nhau, một là Vua Hùng thứ 13 khi đi ngang đây, nghe gió, sóng biển, tiếng lá thông reo cùng dội vào vách núi tạo nên một bản nhạc du dương, ngỡ như tiên gẩy đàn. Nhà Vua lệnh cho quần thần leo lên núi thấy giống chiếc đàn tỳ bà, liền hạ bút phê ba chữ Thiên Cầm Sơn. “Thiên cầm” có nghĩa là “đàn trời”. Truyền thuyết khác kể rằng Hồ Quý Ly bị quân Minh đuổi đến đây thì bị bắt nên gọi là Thiên Cầm (trời giữ).
Dù gắn với truyền thuyết nào, khi đến đây, du khách đều có cơ hội “chìm” trong “âm thanh đàn trời” hay ngắm những hòn đảo, dãy núi uốn lượn viền quanh tuyệt mỹ.

Biển Lăng Cô
Biển Lăng Cô

Lăng Cô cách thành phố Đà Nẵng 30 km và thành phố Huế 70 km. Có người cho rằng “Lăng Cô” do người Pháp đọc trại tên “An Cư”, vốn là làng chài ở phía nam đầm. Cũng có người cho rằng lúc trước ở Lăng Cô có nhiều đàn cò, nên được gọi là Làng Cò, sau đó được dân địa phương đọc trại là Lăng Cô.
Biển Lăng Cô tuyệt đẹp với bãi cát trắng dài tới hơn 10 km, làn nước biển trong xanh, những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn. Không chỉ thưởng thức cảnh biển, đến đây du khách còn có dịp khám phá những khu rừng nhiệt đới hay đầm Lập An rộng hơn 800 ha đầy huyền bí.

Bán đảo Sơn Trà
Bán đảo Sơn Trà

Sơn Trà là một trong những bán đảo tuyệt đẹp của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Nơi đây có hàng loạt dịch du lịch để bạn trải nghiệm như du lịch biển, khám phá, du lịch tâm linh.

Biển Đại Lãnh
Biển Đại Lãnh

Biển Đại Lãnh thuộc xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà. Nhìn từ trên cao xuống, biển nằm lọt thỏm giữa đèo Cả, đèo Cổ Mã, các ngọn núi, chỉ có phía Đông nhìn ra biển mênh mông sóng nước. Giữa khung cảnh ấy, con người như bé nhỏ hơn, mong manh hơn.
Đại lãnh cũng được Tổ chức du lịch thế giới đánh giá là một trong những bải biển đẹp nhất Đông Nam Á. Đặc sản bạn không nên bỏ qua ở đây là lẩu mực.

Biển Mũi Nai
Biển Mũi Nai

Gắn với truyền thuyết về con nai nhà trời do mê mải cảnh đẹp quên giờ đóng cổng trời, biển Mũi Nai quyến rũ du khách với chất đục đặc trưng của biển miền Tây Nam bộ, cái lạ lẫm của không gian biển thoảng hương trái cây, hương lúa mới. Hay việc tham gia một chuyến xe trượt máng lên đỉnh Tà Pang, thu vào tầm mắt cái xanh thẳm của biển, cái thinh không của rừng, cái trầm mặc của ngọn hải đăng, cái bao la của những ruộng lúa.

Nguồn: www.vietravel.com

You may also like